≡ Menu

Trải nghiệm kỳ thú sa mạc Dubai Safari

Desert Travellers

.

Trải nghiệm kỳ thú sa mạc Dubai Safari

.

Một chuyến thám hiểm sa mạc ở Dubai luôn là ưu tiên số một trong chương trình du lịch và phải thử ít nhất một lần trong đời. Sự lãng mạn của sa mạc gợi lên hình ảnh của những bãi cát vàng cho ai đã từng xem phim Lawrence xứ Ả Rập, hoặc thưở ấu thơ nghe kể truyện 1001 đêm với ánh lửa lung linh từ đèn cổ toả ánh sáng huyền bí.

.

large_125

.

Du khách đến Dubai đều được đưa đi dạo chơi trên sa mạc. Người ta tổ chức thành các đoàn du khách của nhiều nước cùng đi một lúc. Hơn một chục chiếc xe Land Cruiser cùng rời thành phố Dubai. Khi sắp vào sa mạc thì tài xế cho lốp xe xì hơi chỉ còn một nửa, vì nếu bánh xe căng quá sẽ dễ trượt ngã trên đồi cát. Để tạo cảm giác mạnh cho du khách, xe không chạy trên mặt bằng của sa mạc mà trèo lên và trượt xuống các đồi cát ở độ dốc rất lớn, có cảm giác rất dễ bị lật nhào. Thế nhưng, các lái xe thành thạo điều khiển xe như làm xiếc, du khách ngồi trên xe bị dằn xóc muốn đứt hơi, nhưng kết cục thì mọi chuyện đều bình an, ai nấy đều tươi cười vui vẻ.

.

activities_image 700

.

Điểm dừng đầu tiên là trang trại lạc đà truyền thống Ả Rập để xem quá trình biến lạc đà thành “chiến binh” ở bão táp sa mạc, cũng giống như ngựa đua, lạc đà đua được lai tạo và nhân giống chỉ nhằm mục đích dùng trong các cuộc đua. Chính quyền địa phương luôn khuyến khích và trợ cấp thêm cho những người sở hữu hay chăm sóc lạc đà đua. Ngày nay, việc nuôi nấng và đào tạo lạc đà đã trở thành một ngành công nghiệp chuyên môn hóa cao, khác xa với vai trò tiêu khiển ban đầu của nó.

.

Tiếp tục vượt qua thung lũng sa mạc đến điểm cắm trại trong sa mạc và thử tay của bạn tại một trò tiêu khiển phổ biến của địa phương: Sandboarding! Tìm hiểu nghệ thuật ‘lướt trên cát’ và tham gia cuộc đua cùng với bạn bè.

.

evening-desert-safari

.

Sau khi đi thăm một trại nuôi lạc đà, quý khách được chở đến một khu lều trại giữa sa mạc để nghỉ ngơi. Tiếp đó, ai cũng có thể cưỡi lạc đà dạo quanh sa mạc một vòng, rồi ăn thịt cừu nướng, xem vũ nữ Ảrập biểu diễn tiết mục múa bụng truyền thống. Cảm giác ở giữa sa mạc mênh mông ban đêm thật là mới lạ, khó tả. Nhìn lên bầu trời đầy sao, chung quanh là bóng đêm vô tận, con người cảm thấy mình quá bé nhỏ, đích thực là một hạt cát trong vũ trụ.

.

Sau bữa tối, hút một shisha (ống hút Ả Rập), nếu bạn muốn, và xem một màn trình diễn belly-dance sống xung quanh lửa trại.

.

Tour safari Dubai và ngắm hoàng hôn trên sa mạc sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời mà không phải ai cũng có cơ hội trải nghiệm.

dubai-desert-safari_logo

Previous post: